+ ตอบกลับกระทู้
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 3 จากทั้งหมด 3

กระทู้: วิธีแก้ปัญหา ลืม Logout จากเครื่องอื่นๆ กับฟีเจอร์ใหม่ของ Facebook

 1. #1
  Senior Member ZeEZaaA is on a distinguished road รูปส่วนตัว ZeEZaaA
  สมัครเมื่อ
  Jun 2010
  โพส
  529

  วิธีแก้ปัญหา ลืม Logout จากเครื่องอื่นๆ กับฟีเจอร์ใหม่ของ Facebook


  เมื่อไม่นานมานี้ทาง Facebook ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่มีชื่อว่า Remote Log-out
  เพื่อเข้ามาช่วยในการแก้ปัญหาจากการ login เข้าบัญชี Facebook จากอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งคอมพิวเตอร์สาธารณะ มือถือเพื่อน หรืออุปกรณ์อื่นๆ แล้วลืม logout เมื่อเลิกใช้งาน ทำให้บุคคลอื่นที่เข้าใช้งานต่อสามารถเข้าดูข้อมูลส่วนตัว หรือแอบใช้งานเพื่อแอบอ้างได้ ฟีเจอร์ Remote Log-out นี้ทำให้สามารถดูข้อมูลการเข้าใช้งานที่เคย login ไว้ทั้งหมดที่เครื่องต่างๆได้ และสามารถทำการยกเลิกการเข้าใช้งานในเครื่องนั้นๆได้ จากการเข้าใช้งานในเครื่องปัจจุบัน ที่กำลังใช้งานอยู่ได้เลย โดยการตั้งค่าง่ายๆแค่เพียงเข้าไปตั้งค่าที่เมนู"ตั้งค่าบัญชีผู้ใช้" และทำการเปิดฟีเจอร์ "ความปลอดภัยของบัญชีผู้ใช้" ในแท็บ ตั้งค่า ให้เป็น On เมื่อตั้งค่านี้แล้ว การเข้าใช้งานในครั้งต่อๆไปที่ต้องเปลี่ยนเครื่องใช้งานใหม่จะต้อง กรอกชื่อคอมพิวเตอร์ก่อนเพื่อเก็บข้อมูลการเข้าใช้งาน และหากต้องการยกเลิกการเข้าใช้งานจากเครื่องก็ทำได้แค่ยกเลิกเครื่องที่ใช้ ได้ทันทีจากเมนู "ความปลอดภัยของบัญชีผู้ใช้" อ่านเบื้องต้นคงจะงงกันแล้ว มาดูวิธีการตั้งค่าและลบข้อมูลออกอย่างละเอียดกันค่ะ


  การตั้งค่าในครั้งแรกให้เข้าไปที่เมนู บัญชีผู้ใช้ และเลือก ตั้งค่าบัญชีผู้ใช้  จากนั้นที่แท็บตั้งค่า ให้เลือกที่ ความปลอดภัยของบัญชีผู้ใช้  ทำการเปิดการใช้งาน ฟีเจอร์ โดยการเลือกที่ On และบันทึก การทำงาน  เสร็จขั้นตอนการเปิดใช้งานเรียบร้อยแล้ว ระบบจะส่งอีเมลการตั้งค่ามาแจ้งให้ทราบ
  จากนั้นทดสอบโดยการ ออกจากระบบ เพื่อเข้าสู่หน้าจอเข้าสู่ระบบอีกครั้ง  กรอกข้อมูลและทำการเข้าสู่ระบบใหม่  จะเห็นหน้าจอให้กรอกข้อมูลเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอยู่ปัจจุบัน(ใส่ชื่ออะไรก็ได้ เพื่อให้สื่อและจำได้ว่าเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เข้าสู่ระบบไว้) เมื่อกรอกแล้วเลือก ดำเนินการต่อ  ตรวจสอบการเข้าใช้งานโดยการเข้าไปที่เมนู บัญชีผู้ใช้ และเลือก ตั้งค่าบัญชีผู้ใช้  กดเลือกดูข้อมูลการเข้าใช้งานที่ ความปลอดภัยของบัญชีผู้ใช้
  ระบบจะแสดงข้อมูลประวัติการเข้าใช้งานในเครื่องต่างๆทั้งหมด หากต้องการยกเลิกการเข้าใช้งานเครื่องใดๆ เลือกที่ ลบออก เท่านี้ Session ข้อมูลการเข้าใช้งานในเครื่องเหล่านั้นก็จะถูกยกเลิกแล้ว


  หากยังไม่มีการเข้าใช้งานที่อื่นก็สามารถทำการเปิด ฟีเจอร์ ไว้ก่อนได้ เผื่อถึงเวลาใช้งานจริงๆแล้วลืมเปิดใช้งาน ระบบก็ไม่สามารถจัดเก็บไว้ เพื่อยกเลิกการเข้าใช้งานนะคะ แต่ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่ง่ายกว่านี้ คือ อย่าลืม logout ออกจากระบบทุกครั้ง หลังการเลิกใช้งานจากเครื่องอื่นๆ หรือเครื่องสาธารณะ แต่ถ้าหากเป็นเครื่องส่วนตัวก็สามารถ login ไว้ได้ตามสบายค่ะ
  แบ่งปันบทความนี้

 2. #2
  Member otto_kk is on a distinguished road รูปส่วนตัว otto_kk
  สมัครเมื่อ
  May 2010
  โพส
  35
  ความรู้ดีๆ
  แบ่งปันบทความนี้

 3. #3
  Web Editor Threerael_Black is on a distinguished road รูปส่วนตัว Threerael_Black
  สมัครเมื่อ
  Aug 2010
  ที่อยู่
  Pakchong
  โพส
  393

  Thumbs up

  เป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มากครับ
  แบ่งปันบทความนี้

+ ตอบกลับกระทู้

กระทู้ที่คล้ายกัน

 1. ตอบกลับ: 0
  โพสล่าสุด: 11-02-2011, 14:05
 2. ตอบกลับ: 0
  โพสล่าสุด: 05-01-2011, 15:46
 3. ตอบกลับ: 0
  โพสล่าสุด: 16-11-2010, 10:22
 4. Facebook เตรียมการปล่อย Facebook Phone ?
  โพสโดย narathip ในฟอรั่ม ข่าวอัพเดท
  ตอบกลับ: 0
  โพสล่าสุด: 21-09-2010, 09:45

Tags for this Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

ในขณะนี้มี 1 ท่านดูกระทู้อยู่. (0 สมาชิกและ 1 ผู้เยี่ยมชม)

   
bk
close
close