เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2556 ที่ผ่านมา บริษัท GIGABYTE ได้จัดงานสัมมนาภายใต้ชื่อ “ GIGABYTE TECH TOUR 2013” ซึ่งจัดขึ้นทุกปี และในปีนี้ใช้คอนเซ็ปต์ว่า “NEW IDEA” คิดใหม่ ทำใหม่ เพื่อสิ่งที่ดีกว่า ณ โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพ โดยได้รับเกียรติจาก Mr. Ben ( Peripheral Product Manager ) และ Ms. Etien ( Marketing Manager ) เป็นผู้กล่าวเปิดงานสัมมนาในครั้งนี้

ภายในงานได้มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ภายใต้แนวคิด “NEW IDEA” จาก GIGABYTE ทั้งในส่วนของกราฟิกการ์ดและ Peripherals รุ่นใหม่ๆพร้อมกับนวัตกรรมสุดล้ำ โดยคุณ รัชพล ชาวเมืองทอง ( Account Manager ) รับหน้าที่เป็นผู้บรรยายและแนะนำข้อมูลผลิตภัณฑ์ในงาน อาทิเช่น

กราฟิกการ์ด GIGABYTE GeForce GTX TITAN ซึ่งถือได้ว่าเป็นกราฟิกการ์ดระดับไฮเอนด์ ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง WINDFORCE 3X ซึ่งจะเย็นกว่าการ์ด Ref. ประมาณ 30% อีกทั้งยังทำงานได้เงียบกว่า นอกจากนี้ ยังมีพาเหรดผลิตภัณฑ์ Peripherals อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เม้าส์และคีย์บอร์ระดับเทพ สเปคสูง เช่น เกมมิ่งเม้าส์ Aivia Uranium – Aivia Krypton – Aivia Neon / เกมมิ่งคีย์บอร์ด Aivia Osmium - FORCE K7 และ FORCE M7 รวมไปถึงผลิตภัณฑ์แนว Gadget อย่างเช่น ลำโพง USB 3.0 ตัวแรกของโลก อย่างรุ่น S3000 ฯลฯ

และในช่วงท้ายของงานสัมมนา ยังได้มีการร่วมสนุกโดยการสุ่มจับรางวัลร่วมสำหรับผู้โชคดีในงานนี้ ซึ่งของรางวัลที่นำมาแจกก็คือผลิตภัณฑ์ Peripherals ไม่ว่าจะเป็น เกมมิ่งคีย์บอร์ด และ เม้าส์ รวมไปถึงกรากฟิกการ์ด GTX 650Ti จาก GIGABYTE โดยงานสัมมนาครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชลและเกมเมอร์ที่เข้าร่วมงานนี้เป็นอย่างมาก แล้วพบกันใหม่ปีหน้ากับงาน “ GIGABYTE TECH TOUR 2014”