เร็วจริงๆเลยนะครับอีกเพียงไม่ถึงเดือนก็จะถึงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ของไทยเรา หรือเรียกง่ายๆก็คือ "วันสงกรานต์" นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นงานที่มีแต่ความชุ่มฉ่ำของน้ำที่สาดใส่กันอย่างเมามัน(ทั้งเมา ทั้งมัน 55+) และอีกหนึ่งปัญหาที่พบเจอกันบ่อยๆก็คือ "มือถือเปียกน้ำ" โดยเฉพาะเจ้า iPhone ตัวแสบที่ Apple ได้ทำแถบวัดความชื้นเอาไว้ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง ซึ่งเมื่อใดก็ตามที่ตัวเครื่องเปียกน้ำ เจ้าแถบสีแดงดังกล่าวก็จะโผล่ออกมาไม่ว่าเราจะทำเนียนเอาไปเป่าลมร้อนเพื่อไล่น้ำก็ยังไม่สามารถปกปิดความผิดในครั้งนั้นได้ และแน่นอนว่าถ้าเกิดเป็นอะไรขึ้นมาทาง Apple ไม่รับเคลมแน่นอน

วันนี้ผมได้เคสตัวนึงมารีวิว..เป็นยี่ห้อ "KRUSELL" ซึ่งที่ตัวผมเองก็ไม่ค่อยคุ้นหูนัก(แน่นอนหละ..เพราะปีนึงผมจะเปลี่ยนเคสซักครั้ง ฮ่าๆ) เจ้าเคสที่ว่านี้เป็นเคสนำเข้ามาจากประเทศสวีเดนเลยทีเดียว โดยจากประวัติข้างกล่องระบุว่ายี่ห้อ KRUSELL นั้นมีมาตั้งแต่ปี 1991 แล้วหละครับเพื่อนๆ ซึ่งจุดเด่นของเจ้าตัวนี้ก็คือการ "กันน้ำออก" เฮ่ย!! "กันน้ำเข้า" ต่างหากครับ(= =") พูดไปคงไม่เห็นภาพ ไปชมกันเลยดีกว่าครับ


KRUSELL SEaLABox !!ตัวเคสที่เราได้มาเป็นสีแดงแรงฤทธิ์ครับ แพจเกจภายนอกจะมีพลาสติกครอบเคสอยู่อีกชั้นนึง ซึ่งตัวพลาสติกนี้จะมีรูกลมๆเอาไว้ให้ลองสัมผัสกับวัสดุของตัวเคส(จะเป็นในส่วนของยางที่เอาไว้ปิดหน้าจอ iPhone) และมีการระบุไว้อย่างชัดเจนว่า WATERPROOF หรือกันน้ำได้นั่นเองครับผม อ้อ..ลืมบอกไปว่าเคสตัวนี้สำหรับ iPhone4 และ 4S นะครับ เมื่อวานบอกแฟนเพจไปว่าเป็น iPhone5 ต้องขออภัยด้วยครับ _/\_เคสตัวนี้ Made in Swedenรับประกันตลอดอายุการใช้งาน(จากการใช้งานปกติ)เคสนี้ถูกพ่นสีจาก "ถั่ว" ครับผม ไม่แน่เหมือนกันว่าถ้าเป็นสีดำอาจจะเป็น "ถั่วดำ" ก็เป็นได้ 555+


แกะกล่องดีกว่า!!งานออกแบบก็ดูเรียบง่ายดีครับ วัสดุของตัวเคสบริเวณหน้าและหลังนั้นทำมาจากยางบางๆแต่เหนียวเพื่อที่จะเอาไว้ให้สามารถทัชสกรีนได้สะดวกนั่นเอง ส่วนขอบสีแดงนั้นทำมาจากพลาสติกเพิ่มเทคเจอร์พื้นผิวให้เป็นรอยหยัก เวลาเปียกน้ำแล้วจะได้ไม่ลื่นหลุดมือนั่นเอง

ขนาดของเคสพอถือแล้วเหมือนกำลังจับมือถือ Android ที่มีขนาดหน้าจอประมาณ 4.7 นิ้ว(ใหญ่ขึ้นพอตัว) แต่ลักษณะของเคสมันไม่ได้ใส่แล้วให้พอดีกับขนาดเครื่อง iPhone4/4S เหมือนกับว่าถ้าเรามีมือถือที่ขนาดหน้าจอประมาณ 3.5 นิ้วก็สามารถยัดเข้าไปได้เหมือนกันครับ


ประกอบเครื่องวิธีประกอบนั้นง่ายมากๆ เพียงแค่ดึงกรอบสีแดงออกทั้งสองข้างก็สามารถเอาเจ้า iPhone4/4S ใส่เข้าไปได้แล้วเมื่อถอดออกมาแล้วจะเป็นแบบนี้ ภายในเคสจะมีเชือกคล้องคอให้อีกเส้นนึงครับวัสดุด้านหน้าและหลังเป็นยางนิ่มๆครับ เพราะเวลาตัวเครื่อง iPhone เข้าไปอยู่ในเคสแล้วเราจะไม่สามารถกด เปิด/ปิดเครื่อง รวมถึงปุ่มเพิ่ม/ลดเสียงได้ อาจจะจำเป็นต้องตั้งค่าให้ใช้งาน Assistive Touch เอาไว้ครับ(ปุ่มกลมๆอเนกประสงค์บนหน้าจอ iPhone)กายพร้อม ใจพร้อม ลุยยยย!! // ขอบคุณผู้อุปการคุณที่ได้ให้หยิบยืม iPhone4S มาทดสอบในวันนี้ _/\_


จะรออะไร..จุ่มมมมม!!ด้วยความที่ผมกลัวว่าเห็นแค่ภาพจะไม่สะใจ เลยจัดมาเป็นคลิปเลยดีกว่า // ขออนุญาติไม่เปิดเครื่องขณะที่จุ่มนะครับ เพราะว่าเครื่อง iPhone4S มีใบหน้าของผู้อุปการคุณอยู่ครับผม หลังจากจุ่มแล้วผมถึงเปิดเครื่องให้ดูนะครับปิดท้ายนะครับ ข้อดีของมันก็คือการกันน้ำรวมถึงความสามารถในการทัชกรีนแน่นอนว่าเคสจาก KRUSELL ตัวนี้ทำได้อย่างไม่มีที่ติ แต่ก็มีข้อสังเกตุตรงที่หลังจากเราเอาเครื่อง iPhone ใส่เข้าไปแล้ว เราจะไม่สามารถที่จะเปิด/ปิดเครื่องจากภายนอกได้เลย

แต่ได้อย่างก็เสียอย่างครับผมมันอาจจะไม่ได้เหมาะกับการเอาไปใช้เป็นเคสหลักในชีวิตประจำวันซักเท่าไร แต่สำหรับใครที่จะเอาไปเล่นสงกรานต์ด้วย(หรืออาจจะอยากเอาไปถ่ายรูปใต้น้ำชมปะการังที่น้ำตื้นๆ)ได้เคสตัวนี้ไปหายห่วง แต่ที่น่าห่วงคือโดนโจรล้วงกระเป๋านะครับผมก็ระวังกันด้วย สวัสดีครับ _/\_

ราคา 1,980 บาท