+ ตอบกลับกระทู้
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 10 จากทั้งหมด 10

กระทู้: Review : จัดไปกับมือถือเทพน่าซื้อแห่ง(ต้น)ปี ตั้งแต่ตัวถูกยันตัวแพงมีขายในงาน TME2013

 1. #1
  Senior Member sixmelon is on a distinguished road รูปส่วนตัว sixmelon
  สมัครเมื่อ
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Harbor Mall
  โพส
  1,497

  Review : จัดไปกับมือถือเทพน่าซื้อแห่ง(ต้น)ปี ตั้งแต่ตัวถูกยันตัวแพงมีขายในงาน TME2013  มือถือในท้องตลาดเทกระจาดมาเป็นสิบๆร้อยๆรุ่น เพื่อนๆที่กำลังเลือกเฟ้นมือถือคงจะเกิดคำถามขึ้นมาว่าแล้วจะซื้อรุ่นไหนดีหว่า..? คำถามนี้ย่อมเกิดขึ้นแน่นอนสำหรับใครก็ตามที่ไม่ได้ติดตามข่าวไอทีกันตลอดเวลา และแน่นอนว่าหน้าที่นี้ผมขออาสาแปลงร่างกลายมาเป็นผ้ากรองน้ำ เพื่อที่จะคัดให้เหลือแต่เครื่องเด่นๆ ดีๆ น่าโดน แล้วก็ทิ้งกากไว้ข้างหลัง(พูดแบบยูสเซอร์รีวิวเลย เพราะเว็บเราไม่มีสปอนเซอร์ 55+)

  ดังนั้นในงาน Thailand Mobile Expo 2013 ในวันนี้ผมก็จึงเลือกสรรเข้ามาทั้งหมด 8 รุ่นดังนี้(เน้นเฉพาะรุ่นใหม่ที่พึ่งเปิดตัวนะครับ แล้วก็จัดเรียงจากราคามากไปหาน้อย) เพื่อนๆสามารถคลิกที่ชื่อรุ่นเพื่ออ่านรีวิวได้เลย

  รุ่นท๊อป
  1. HTC Butterfly - 22,900 บาท // คะแนน 8/10
  2. LG Nexus 4 - 17,900 บาท // คะแนน 9.5/10
  3. OPPO Find 5 - 16,900 บาท // คะแนน 7.5/10

  รุ่นกลาง
  3. Samsung Galaxy Grand - 11,900 บาท // คะแนน 8.5/10
  4. Samsung Galaxy S3 mini - 10,900 บาท // คะแนน 7.5/10
  5. Acer Liquid C1 - 9,900 บาท // คะแนน 8.5/10

  รุ่นเล็ก
  6. i-mobile iQ6 - 8,490 บาท // คะแนน 7.5/10
  7. Nokia Lumia 620 - 8,250 บาท // คะแนน 8/10
  8. SHARP SH530U - 6,900 บาท // คะแนน 9.5/10

  คะแนนทุกอย่างเกิดจากการเลือกรุ่นที่ดีที่สุดในกลุ่มราคานั้นๆเป็นตัวตั้ง จากนั้นรุ่นอื่นๆก็ลดหลั่นคะแนนลงมาตามความสามารถครับ
  แบ่งปันบทความนี้

 2. #2
  Senior Member sixmelon is on a distinguished road รูปส่วนตัว sixmelon
  สมัครเมื่อ
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Harbor Mall
  โพส
  1,497

  HTC Butterfly  HTC Butterfly ถือว่าเป็นมือถือตัวแรกของปีนี้ที่ผมอยากสัมผัสมากที่สุดเลยก็ว่าได้(มากกว่า LG Nexus4 ซะอีก) เพราะนอกจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถืออย่าง HTC แล้ว งวดนี้ต้องบอกว่าจัดเต็มกับเทรนด์หน้าจอ 5 นิ้วพร้อมความละเอียดระดับ Full-HD เป็นเจ้าแรก สเปคต่างๆก็ไม่ได้ขี้เหร่เลยแม้แต่นิดเดียว ซีพียู Quad-Core ที่ใส่มาให้นั้นรองรับแอพใหม่ๆได้อีก 3-4 ปีเป็นอย่างน้อย(ถ้าแบตไม่เสื่อมไปซะก่อน) ตัวเครื่องมาพร้อมกับเฉดสีแดงและขาวพร้อมเคลือบแลคเกอร์มาดูชุ่มน่าสัมผัสและดูหรูหราตัดกับหน้าจอสีดำได้โดดเด้งดีจริงๆ

  แต่ถ้าถามถึงข้อด้อยก็คงจะเป็นข้อด้อยที่ปนข้อดีอยู่นิดๆ นั่นก็คือเรื่องของวัสดุของบอดี้ที่แทบจะเป็นงานพลาสติกหมดทั้งตัว ผิวสัมผัสของเนื้อวัสดุอาจจะสู้สมัย One X ไม่ได้(ถึงแม้จะเป็นพลาสติกเหมือนกันแต่ก็เป็นคนละชนิดกัน) แต่ข้อดีของการเลือกใช้พลาสติกแบบนี้ก็คือ...มันจะทำให้ตัวเครื่องเบาและบางลงอย่างเห็นได้ชัด ผมขอเสริมอีกอย่างหนึ่งว่าถึงแม้ HTC จะใช้พลาสติกบางๆ แต่ก็ยังดีกว่าวัสดุของ Galaxy Note 2 หรือ S3 อีกประมาณ 100 ขุมเห็นจะได้

  ถ้าถามถึงคะแนนว่าทำไมผมถึงให้แค่ 8 เต็ม 10 อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าแต่ละช่วงราคาเราจะต้องมีตัวเปรียบเทียบ และงานนี้ LG Nexus 4 มันทำได้โดดเด้งดึ๋งดั๋งเป็นที่สุด หนำซ้ำราคาค่าตัวของ HTC Butterfly ก็กระโดดไปแตะอยู่ที่ 22,900 บาทเลยทีเดียว และกับจุดเด่นที่มีเพียงความสวยงามและหน้าจอ 5 นิ้วความละเอียดสูงก็คงไม่พอที่จะมันกลายเป็นรุ่นที่น่าคบหาที่สุดได้(ถ้ามองเรื่องลูกเล่น Galaxy Note 2 ยังน่าเล่นกว่าถ้าไม่มองเรื่องวัสดุ) เพราะเอาเข้าจริงแล้วสายตาผมไม่สามารถแยกความละเอียดจอระดับ Full-HD กับ HD ออกจากกันได้แบบชัดเจน หรือพูดอีกนัยนึงว่า "มันเกินความจำเป็น" แต่ย้ำอีกครั้งก่อนจบว่า HTC Butterfly เป็นมือถือที่ดีมากรุ่นนึงครับถ้าไม่มีเรื่องงบมาเป็นปัจจัยหลัก  แบ่งปันบทความนี้

 3. #3
  Senior Member sixmelon is on a distinguished road รูปส่วนตัว sixmelon
  สมัครเมื่อ
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Harbor Mall
  โพส
  1,497

  LG Nexus 4  LG Nexus 4 ตั้งแต่งานเปิดตัวปีที่แล้วผมก็เฝ้ารอมันจนกระทั่งผลคะแนน benchmark จากต่างประเทศเริ่มทยอยออกมา สร้างความห่อเหี่ยวในจิตใจให้กับผมพอสมควรเพราะว่ามันได้รับขุมพลังจาก Snapdragon S4 Pro รุ่นใหม่ล่าสุดแต่กลับรีดพลังออกมาได้อย่างไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยของความสามารถที่แท้จริง ทำให้ผมเริ่มปลงและถามหาความหมายของ Nexus ซึ่งคำๆนี้แน่นอนว่าจะได้รับการการันตรีว่าเราจะได้อัพเดท Android เวอร์ชั่นใหม่ๆก่อนใคร แต่ทว่าข้อดีของมันมีเพียงแค่นั้นเองหรอ?

  แต่วันนี้ในงาน TME2013 ผมมาเพื่อค้นพบคำตอบที่แต่จริง...Nexus 4 ทำให้ผมเปลี่ยนมุมมองเรื่องผลคะแนน benchmark ต่างๆไปเลย อย่างแรกคือตัวเครื่องนั้นต้องขอชื่นชม LG จริงๆที่ออกแบบมาได้เข้ากับทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายสามารถก็ถือได้อย่างไม่เคอะเขินถึงแม้ว่ามันจะมีอะไรแวววับจากแผ่นหลังของมัน น้ำหนักและความหนากำลังดี สามารถถือมือเดียวได้อย่างถนัด

  ต่อมาด้วยความที่มันเป็น Pure Google ไม่มีการปรับแต่งหรือโม User Interface ใดๆทำให้มันทำงานเร็วขึ้นดั่งจรวด สัมผัสแรกผมนึกถึงความลื่นบน iPhone 5 เลยทันที มันลื่นมากๆๆๆ ถ้าจะหาคำนิยามของมือถือว่า "ลื่นหัวแตก" นอกจาก iPhone 5 แล้วผมก็ยกให้ Nexus 4 นี่แหละครับทำได้จริง การเปิดแอพต่างๆแทบจะไม่พบดีเลย์เลยแม้แต่น้อย และอย่างยิ่งในโหมดถ่ายรูปยังสามารถถ่ายแบบ Zero Shutter ได้น่าประทับใจ ถึงแม้มันจะไม่ขนาด "ตั๊บๆๆๆๆๆ" แต่มันก็เพียงพอต่อการใช้งานทั่วๆไป นอกจากนี้ UI ในหน้าถ่ายรูปนั้นออกแบบมาให้ใช้งานง่ายขึ้นกว่ามือถือทุกรุ่นในโลก ผมขอใช้คำนี้เลยจริงๆ เพียงแค่จิ้มค้างมันจะมีออฟชั่นเสริมขึ้นมาให้เลือกต่อเลยทันทีโดยไม่ต้องยกนิ้วออก

  แล้วที่สำคัญนอกจากความสามารถของมันแล้วก็คือ "ราคา" ที่รุ่น 16GB นั้นถูกเคาะออกมาแค่ 17,900 บาท ผมขอย้ำว่าอย่าไปเปรียบเทียบกับราคาต่างประเทศให้เจ็บปวดใจ เพราะถ้าหากทาง LG เอาราคาจากต่างประเทศมาขายมีหวังได้เห็นคนไทยถือกันอยู่แค่ iPhone 5 กับ Nexus 4 แน่ๆ เอาเป็นว่าต่อไปในอนาคตถ้าหากผมยังมีโอกาสได้รีวิวมือถือให้เพื่อนๆชมกันต่อ ผมคงจะเน้นในเรื่องของการใช้งานในชีวิตประจำวันให้มากกว่าที่จะไปเชื่อคะแนนจาก benchmark ครับ

  แบ่งปันบทความนี้

 4. #4
  Senior Member sixmelon is on a distinguished road รูปส่วนตัว sixmelon
  สมัครเมื่อ
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Harbor Mall
  โพส
  1,497

  OPPO Find 5  OPPO Find 5 ถือว่าเป็นมือถือที่ได้ทุ่มทุนมหาศาลระดับต้นๆของโลก ดึงนักแสดงระดับฮอลลีวูดอย่าง "ลีโอดาโด้ ดิคาปริโอ้" มาเป็นพรีเซนเตอร์เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือของแบรนด์อย่างขมักเขม้น และสำหรับ OPPO Find 5 มือถือรุ่นท๊อปตัวชูโรงของค่าย OPPO นั้นมีบทพิสูจน์หลายๆอย่างรออยู่ข้างหน้า และในช่วงหลังก็เริ่มที่จะได้ใจคนไทยไปไม่น้อยเลยทีเดียว

  จุดเด่นที่คนมักพูดกันก็คือในเรื่องของความคุ้มค่า "จ่ายน้อยกว่าแต่ได้สเปคเทียบเท่าหรือสูงกว่าเมื่อเทียบกับรุ่นที่แพงกว่า" ผมขอเปิดเรื่องนี้ด้วยราคาค่าตัวของมันซึ่งถูกตั้งมาเพียง 16,900 บาท แต่สเปคนั้นโหดกว่าทุกรุ่นที่มีราคาใกล้เคียงกันเลยก็ว่าได้ เริ่มจากหน้าจอขนาด 5 นิ้วพร้อมความละเอียดระดับ Full-HD ชิพซีพียู Snapdragon S4 Pro รหัส APQ8064 ต้องบอกเลยว่าเป็นตัวท๊อปของรุ่น Pro มีการใส่ Cache L2 มาให้ถึง 2MB (อีกรหัสนึงคือ MSM8960T มี Cache L2 เพียง 1MB แต่ถือว่าเป็นรุ่น Pro เหมือนกัน) ยังไม่พอเพราะว่ามันได้พกกล้องถ่ายรูปขนาด 13 ล้านพิกเซลมาให้อีกด้วย เจอเข้าไปแค่สามอย่างนี้ก็เรียกว่า "จุก" แล้วครับเพื่อนๆ

  ตอนผมเห็นสเปคนี่ต้องบอกว่ากระสันอยากลองเล่นมากๆเลยว่ามันจะเจ๋งเป้งขนาดไหน แต่หลังจากที่ผมได้สัมผัสตัวจริงแล้วมันทำให้ผมลืมสเปคทุกอย่างที่เห็นบนกระดาษจนหมดสิ้นครับ ด้วยราคา 16,900 บาท มันควรจะเป็นรุ่นที่คุ้มที่สุดไม่ใช่หรอ? ผมไม่เถียงครับถ้าเราซื้อโดยดูแค่สเปคแต่ไม่ได้ลองเล่นจริง ดีเทลหรือรายละเอียดเล็กๆน้อยๆขาดความใส่ใจที่จะใส่ลงไปเพื่อให้มันสมบูรณ์แบบ

  อย่างแรกเลยคือ "ปุ่มเมนูหายไปไหน" ทำไมไม่ทำแสงออกมาให้เป็นว่าปุ่มไหนเป็น Back, Home หรือ Recent App อะไรก็ว่าไป แต่นี่มาเป็นแบบมืดๆทึบๆ ต้องลองสุ่มๆกดเอาถึงรู้ว่าปุ่ม Back มันอยู่ขวาสุดนะ บลาๆๆ อย่างที่สองคือปุ่มเพิ่มเสียงลดเสียงจะแข็งไปไหนครับ? และอย่างที่สามก็คือตัว Software ที่ถูกปรับแต่งมาได้แบบ... พูดตรงๆนะครับถ้าจับยัด Pure Android ลงมามันจะน่าใช้กว่านี้มากเลยจริงๆ ปิดท้ายด้วยเรื่องกล้อง 13 ล้านพิกเซล พร้อมเซนเซอร์แบบ CMOS ทำให้ถ่ายกลางคืนได้ดีขึ้น ภาพสว่างขึ้นเพราะเซนเซอร์แบบ CMOS นั้นไวต่อแสงมากกว่า CCD แต่หลังจากลองถ่ายแล้วรู้สึกว่ามันเฉยๆไปหน่อยครับ(แต่ก็ดีกว่ากล้องตระกูล Galaxy ทั้งโคตรแน่นอน)

  และด้วยทั้งหมดนี้แหละครับผมเลยให้คะแนนเพียงแค่ 7.5 เต็ม 10 เพราะถ้าหากเทียบกับ Nexus 4 ที่ราคาแพงกว่าอยู่ 1,000 บาท แต่เล่นแล้วลื่นไหลกว่าเยอะ หน้าจอก็ไม่ได้ละเอียดต่างกันขนาดจะสังเกตุเห็นได้ชัด แต่ทั้งนี้ด้วยรูปทรงที่สวยงามก็อาจจะทำให้โดนใจใครหลายๆคนได้อย่างแน่นอน จุดขายจริงๆเครื่องนี้มีเยอะมากครับ แต่จะดีกว่านี้ถ้า OPPO ออก Find 6 มาแล้วแก้ไขจุดเล็กๆน้อยๆนี้ได้ เป็นกำลังใจให้พัฒนาต่อไปครับ  แบ่งปันบทความนี้

 5. #5
  Senior Member sixmelon is on a distinguished road รูปส่วนตัว sixmelon
  สมัครเมื่อ
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Harbor Mall
  โพส
  1,497

  Samsung Galaxy Grand  Samsung Galaxy Grand ก่อนอื่นผมต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งที่เขียนคะแนนของมันเพียงแค่ 7.5 คะแนนบนหน้าเพจตุ๊กแกไอทีอันเกิดจากความสะเพร่าของผมเอง T___T แต่จริงๆแล้วผมให้คะแนนมันถึง 8.5 ต่างหากละครับ คำนิยามของมือถือรุ่นกลางราคาน่าคบตัวนี้ก็คือ "เป็ด" แต่ไม่ใช่เพราะว่ามันร้องก๊าบบๆๆๆแต่อย่างใด แต่ว่ามันคือการรวมกันของ Galaxy Note 2 + Galaxy S3 mini นั่นเอง

  จุดเด่นนั้นไม่ใช่สเปคที่หรูหราซักเท่าไรครับ แต่ทว่ามันมีการนำเอาฟีเจอร์เทพบน Galaxy Note 2 อย่าง Multi-Windows มาใส่ให้กับเจ้า Galaxy Grand ตัวนี้อีกด้วย!! ทำให้เจ้า Grand นั้นสามารถทำงานพร้อมกับสองแอพได้อย่างสะดวกสบาย และเป็นจุดขายที่เด่นมากๆสำหรับมือถือรุ่นกลางในท้องตลาดเวลานี้ ส่วนการใช้งานทั่วๆไปลื่นไหลดีครับ แต่มีข้อสังเกตุตรงที่ผมสงสัยว่าทำไมมันทัชสกรีนไม่ค่อยติดนิ้วเลย ทั้งที่จากสเปคมันก็น่าจะทำให้การซูมเข้าออกรูปภาพได้อย่างลื่นไหล ยังไงเพื่อนๆลองไปทดสอบอีกทีก่อนซื้อนะครับ

  ข้อเสียก็คงเป็นเรื่องเดิมๆนั่นก็คือวัสดุที่ห่วยติดเชื่อมาตั้งแต่รุ่นท๊อปอย่าง Note 2 รวมถึงกล้องถ่ายรูปก็ห่วยติดเชื้อมาเช่นกัน แต่ถ้าจุดนี้ใครรับได้ก็จัดว่าน่าสนใจพอสมควรเลยทีเดียวแหละกับราคาค่าตัวเพียงแค่ 11,900 บาท แถมมีรุ่นที่ใส่ได้สองซิมด้วยนะจะบอกให้
  แบ่งปันบทความนี้

 6. #6
  Senior Member sixmelon is on a distinguished road รูปส่วนตัว sixmelon
  สมัครเมื่อ
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Harbor Mall
  โพส
  1,497

  Samsung Galaxy S3 mini  Samsung Galaxy S3 mini อีกหนึ่งรุ่นกลางที่หลายคนสนใจ โดยเฉพาะผู้หญิงที่ถามหาความเล็กของมือถือ Android ที่ช่วงหลังๆมีแต่จะใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ หลายคนสับสนและเข้าใจผิดว่า S3 mini นั้นมีสเปคที่ละม้ายคล้ายกับ S3 ปกติ แต่ผมขอให้เข้าใจซะใหม่ว่า S3 mini นั้นเป็นเพียงร่างทรงเท่านั้น(หน้าตาเหมือนกัน)แต่ภายในแทบจะไม่แตกต่างจาก Galaxy Grand เลยแม้แต่น้อย

  จุดเด่นของมันก็คือการเข้ามาเพิ่มตัวเลือกในตลาดระดับกลางสำหรับคนที่ไม่ต้องการมือถือขนาดที่ใหญ่มากนัก และการใช้งานต่างๆก็ลื่นไหลเพียงพอต่อสาวๆขาแชตไม่ว่าจะเป็น LINE หรือ Whatsapp ก็ตาม ข้อเสียนั้นก็คงไม่แตกต่างจาก Galaxy Grand และรุ่นท๊อปตัวอื่นๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวัสดุรวมไปถึงกล้องถ่ายภาพแสนห่วยนั่นเอง(แต่กระนั้นพอมองราคาค่าตัวที่เหลือเพียง 10,900 บาทก็จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้เมื่อเทียบกับรุ่นอื่นในราคานี้)

  แต่ด้วยคะแนนที่ผมให้เพียง 7.5 คะแนนนั่นก็เพราะว่ามันถูกตัดในส่วนของ Multi-Windows ออกไป(อาจจะเนื่องด้วยหน้าจอเล็ก) ทำให้มันกลายเป็นมือถือที่ไม่มีจุดเด่นอะไรเลยเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆที่ราคาใกล้เคียงกัน ผลคะแนนก็เลยออกมาเป็นแบบนี้นั่นแหละครับ

  แบ่งปันบทความนี้

 7. #7
  Senior Member sixmelon is on a distinguished road รูปส่วนตัว sixmelon
  สมัครเมื่อ
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Harbor Mall
  โพส
  1,497

  Acer Liquid C1  Acer Liquid C1 ตัวนี้ผมไม่ได้ถ่ายรูปอะไรมาเยอะนัก เพราะว่าก่อนหน้านี้แอดมินสปาเก็ตตี้ได้ไปงานเปิดตัวมาแล้วรอบนึง เพื่อนๆสามารถเข้าไปชมหน้าตาทั้งหมดได้จากลิงค์นี้ http://www.tukkaeit.com/showthread.php?p=10124 โดยที่ผมต้องหยิบมาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกก็เพราะ "มันมีขุมพลัง Intel Inside" ไอ๊ย๊ะ!! ทำไมผมถึงมองว่าซีพียูตัวนี้น่าสนใจนั่นก็เพราะในงานเปิดตัวทาง Intel ได้ชูจุดเด่นในเรื่องของความเร็วในการถ่ายภาพ

  และไม่เป็นการรอช้าเมื่อผมไปถึงบูต Acer ผมจึงจัดการซัลโวกดถ่ายภาพรัวๆยิกๆๆๆๆๆๆ ผลปรากฎว่า...เฮ่ยทำได้อย่างที่โม้ไว้จริงๆอะ เริ่มตั้งแต่เปิดแอพถ่ายภาพที่ต้องบอกว่าเร็วใกล้เคียงกับ Nexus 4 เลยทีเดียว นอกจากนี้ตัวเครื่องยังลงเกมส์ Dead Trigger เอาไว้ด้วย และอย่างที่ทราบกันว่าเกมส์นี้กินสเปคไม่ใช่เล่นๆ ผมจัดการเปิดเกมส์นี้ขึ้นมาทันที ต้องบอกว่าการทำงานเร็วใช้ได้ โหลดเกมส์แปปเดียวเองครับ แถมเมื่อเข้าไปในเกมส์แล้วผมก็พบอาการ "ลื่นหัวแตก" คือด้วยราคาแค่ 9,900 บาท จะหาคุ้มกว่านี้ก็ยากแล้วจริงๆ การออกแบบตัวเครื่องก็สวยใช้ได้ ผมก็เลยขอมอบคะแนนไปให้ถึง 8.5 คะแนนครับผม


  แบ่งปันบทความนี้

 8. #8
  Senior Member sixmelon is on a distinguished road รูปส่วนตัว sixmelon
  สมัครเมื่อ
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Harbor Mall
  โพส
  1,497

  i-mobile iQ6  i-mobile iQ6 ไม่รู้ว่าเอางบไปหมดกับโฆษณา "เม่นแคระ" มากไปหรือเปล่า เลยทำให้ราคาค่าตัวกระโดดมาสูงถึง 8,490 บาทเลยทีเดียว ทั้งที่โดยรวมสเปคแล้วก็ไม่ได้โหดกระโดดฮีลอะไรมากไปกว่ารุ่นเล็กตัวอื่นๆ นอกจากหน้าจอกระจก Dragontrail(เจ๋งเหมือนกับ Gorilla Glass)แล้วก็กล้องเทพขนาด 12 ล้านพิกเซลสำหรับถ่ายเม่นในกระเป๋ากางเกงเห็นชัดเปะอย่างกับใช้ Lumia 920 แต่สเปคอย่างอื่นผมก็เฉยๆมาก ไม่ได้ต่างกับ i-mobile ตัวที่เล็กกว่าแต่ไม่ได้โฆษณาซักเท่าไรเลย

  มาว่าที่การใช้งานกันบ้าง...อย่างแรกผมก็ต้องลองถ่ายรูปก่อน เอามือบังๆให้แสงมันสลัวๆ(แต่จริงๆแสงในงานตรงบูต i-mobile ก็น้อยอยู่แล้วนะ อย่างกับลืมจ่ายค่าไฟ = =") ผมปรากฎว่า "มาเป็นวุ้นเจลาตินเลยทีเดียว" วุ้นที่ว่านี้ก็คือ noise ที่เกิดบนภาพ ไม่ได้แตกต่างจากกล้องตัวอื่นๆซักเท่าไรเลยครับ แต่ถ้าหากเทียบราคาค่าตัวแล้วก็จัดว่าถ่ายภาพออกมาได้โอเคที่สุดในกลุ่มราคาถูกเลยก็ว่าได้ แต่น่าเสียดายที่ผมไม่มีโอกาสได้ถ่ายตรงพื้นที่ที่มีแสงเยอะๆก็เลยพูดได้ไม่เต็มปากว่าจะเจ๋งขนาดไหน

  และด้วยราคาที่แพงเกินตัวไปหน่อย กับคุณสมบัติต่างๆที่ยังจับต้องไม่ค่อยได้ก็เลยเป็นที่มาของคะแนน 7.5 เต็ม 10 ส่วนหนึ่งเพราะถ้าหากเรามองในตลาดราคาถูก แว๊บแรกที่โผล่ขึ้นมาเลยก็คือ Sharp SH530U ที่ทำออกมาได้เทพสุดติ่งกระทิงแดงยิม มันก็เลยทำให้ราคาตลาดล่างตอนนี้ค่อนข้างปั่นป่วนเลยทีเดียวแหละครับผม
  แบ่งปันบทความนี้

 9. #9
  Senior Member sixmelon is on a distinguished road รูปส่วนตัว sixmelon
  สมัครเมื่อ
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Harbor Mall
  โพส
  1,497

  Nokia Lumia 620  Nokia Lumia 620 น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ที่เกิดมาเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับกลุ่มคนที่ไม่ได้ใช้งานทางด้านแอพอะไรมากมาย เน้นแชตทั้ง Whatsapp และ LINE เป็นหลัก อย่างแรกเลยก็คือมันเป็น Windows Phone 8 ซึ่งค่อนข้างใหม่สำหรับใครหลายๆคน แต่ในด้านการทำความรู้จักกับมันนั้นง่ายกว่า Android เยอะครับ ถือเล่นไปซักชั่วโมงก็เป็นหมดแล้ว และด้วยเหตุนี้ก็คงจะถูกใจมือใหม่หลายๆคนไม่น้อย

  ข้อดีประเด็นแรกคือความเป็น Nokia มันดึงดูด ฟังแล้วก็อุ่นใจและรู้สึกถึงมาตรฐานความทนทาน อย่างที่สองคือราคาค่าตัวแสนถูกแค่เพียง 8,250 บาท(ร้านนอกขายกัน 7,900 แล้ว)ซึ่งราคาเท่านี้จะหา Android ลื่นๆนั้นยากมาก เทียบหมัดต่อหมัดตอนนี้ผมก็ยังให้ Lumia 620 ทำงานได้ลื่นเป็นอันดับแรกของกลุ่มมือถือราคาถูกเลยก็ว่าได้ และอย่างที่สามคือมีสีให้เลือกเยอะมาก(แต่ก็ออกแนวจี๊ดจ๊าดทั้งนั้น)

  ส่วนข้อเสียก็คงจะขอติที่วัสดุ การให้สี และการออกแบบ มันดูเหมือนของเล่นที่อยู่ในแผนก Toy บนห้างโรบินสันประมาณนั้น แต่ถ้าใครไม่ได้ซีเรียสเรื่องวัสดุก็จัดว่าน่าหามาครอบครองอีกรุ่นนึงเลยทีเดียวแหละครับผม


  แบ่งปันบทความนี้

 10. #10
  Senior Member sixmelon is on a distinguished road รูปส่วนตัว sixmelon
  สมัครเมื่อ
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Harbor Mall
  โพส
  1,497

  Sharp sh530u  SHARP SH530U มาตรฐานใหม่ของความเอาใจใส่ต่อผลิตภัณฑ์ที่ถูกผลิตออกมา ต้องขอบคุณทาง SIS ที่นำแบรนด์ SHARP เข้ามาจัดจำหน่ายต่อจาก Motorola ที่ล้มหายตายจากประเทศเราไปแล้ว เจ้า SHARP ตัวนี้ผมไม่ได้ถ่ายรูปตัวเครื่องจากในงานมาให้ชมนั่นก็เพราะว่าทางเว็บเราได้รีวิวไปแล้วเรียบร้อย ด้วยความสัจจริง ณ เวลานี้ทุกคนที่ถามผมว่ามือถือถูกๆตอนนี้จะเล่นตัวไหนดี ผมแทบไม่ต้องคิดเลยว่าจะแนะนำให้ใช้ SHARP SH530U อ่านรีวิวได้จากกระทู้นี้ http://www.tukkaeit.com/showthread.php?t=6618

  จุดเด่นของรุ่นนี้มันอยู่เหนือสเปคทั้งมวลที่ใส่มาให้ การใช้งานต่างๆมันลื่นเวอร์มากๆกับตัวเครื่องที่พก RAM มาแค่ 512MB บนระบบปฎิบัติการ Android 4.1 ทำให้รู้สึกว่าเพียงแค่ออกแบบและทำ Software ออกมาให้ดี เครื่องสเปคไม่ต้องแรงมันก็ลื่นได้ นอกจากนี้ตัวเครื่องยังพกพื้นที่เก็บข้อมูลมาให้ถึง 20GB ซึ่งกลบจุดด้อยของตัวเองในเรื่องของการใส่ MicroSD Card ไม่ได้

  วัสดุต่างๆสัมผัสแรกมันเหมือนกับถือ HTC One X สีขาวบนหน้าจอขนาด 5 นิ้ว สีสันหน้าจอจัดว่าแจ่มเป็ดสุดๆ ข้อเสียที่พบก็คือเวลาผมเล่น LINE POP หรือ LINE Bubble แล้วภาพในเกมส์ค่อนข้างหยาบอันเนื่องมาจากความละเอียดหน้าจอที่ค่อนข้างต่ำไปหน่อยสำหรับหน้าจอ 5 นิ้ว เอาเป็นว่าขี้เกียดพูดเยอะเพราะขี้ฟันที่กระเด็นออกมาไม่ได้แปลงเป็นเงินกลับสู่กระเป๋าผมเลยแม้แต่บาทเดียว เอาเป็นว่าราคา 6,900 บาท ถ้าผมเป็นรัฐบาลก็คงจะขอเอาเข้าโครงการสมาร์ทโฟนเครื่องแรกให้รู้แล้วรู้รอดกันไปเลย


  แบ่งปันบทความนี้

+ ตอบกลับกระทู้

กระทู้ที่คล้ายกัน

 1. Review : รวม Video Review การใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆของ Nokia N8
  โพสโดย sumetf ในฟอรั่ม ข่าวอัพเดท
  ตอบกลับ: 0
  โพสล่าสุด: 09-02-2011, 12:07

Tags for this Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

ในขณะนี้มี 1 ท่านดูกระทู้อยู่. (0 สมาชิกและ 1 ผู้เยี่ยมชม)

   
bk
close
close