Zombie Crisis 3D เรามาต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนที่จะถึงนี้ ด้วยเกมเดินยิงซอมบี้ในรูปแบบ FPS (มุมมองบุคคลที่ 1) ที่มีรูปแบบการเล่นที่แสนจะเข้าใจได้อย่างง่ายดายครับ เพราะเพียงแค่เรายิงทุกๆอย่างที่เคลื่อนไหวได้ในแต่ละด่าน และรักษาชีวิตเอาไว้ได้ เท่านี้ก็ผ่านแล้วครับ ซึ่งถ้าใครเคยเล่น House of Dead หรือ Time Crisis มาก่อนแล้วละก็จะเล่นเกมนี้ได้อย่างสบายๆเลยทีเดียวครับ


เริ่มกันที่เข้าไปใน App Store แล้วใช้คำค้นหาว่า zombie crisis กันได้เลยครับ พอเห็นชื่อเกมแล้วก็อย่าเพิ่งตกใจน่ะครับ ที่เกมนี้ยังไม่มีคะแนน Ratings หรือคะแนนความนิยมเลย เพราะว่าเกมนี้เพิ่งจะเริ่มขายเมื่อวันที่ 3 นี้เองครับ โดยเกมนี้จะมีราคาอยู่ที่ 2.99$ (90 บาทไทยครับ) และเหมาะกับเด็กที่อายุมากกว่า 12 ปีขึ้นไปครับเมื่อลงเสร็จแล้วนั้น พอเข้าสู่หน้าจอแรกของเกมก็จะมีเมนูต่างๆให้เราเลือกไม่ว่าจะเป็น
1. START : เริ่มเกม
2. MORE GAMES : ดูเกมอื่นๆจากค่ายผู้ผลิตเดียวกัน
3. Sound Setting : ตั้งค่าระดับเสียง
4. Games Setting : ตั้งค่าระดับความยาก - ง่ายของเกม
5. Controls : ปุ่มควบคุมและวิธีการเล่นครับ
6. Credits : ข้อมูลรายละเอียดต่างๆของผู้พัฒนาเกมนี้


โดยวิธีการเล่นนั้นก็มีเพียงแค่
1. แตะที่หน้าจอเพื่อยิงในจุดนั้น
2. กดที่มุมล่างขวาเพื่อเปลี่ยนกระสุน (หรือจะใช้วิธีเขย่าแทนก็ได้ครับ)
3. กดที่มุมบนขวาเปลี่ยนปืน (ปืนสั้น , ปืนลูกซอง , ปืนกล)
4. กดที่มุมบนซ้ายเพื่อหยุดเกมครับ


เมื่อเราเข้าสู่เกมแล้วในส่วนของ ทิศทางในการเดิน และมุมมองนั้น เกมจะกำหนดให้ทั้งหมดครับ หน้าที่เราก็แค่แตะที่หน้าจอเพื่อยิงอย่างเดียวแค่นั้นเองครับพยายามอย่าให้ตัวซอมบี้เข้ามาใกล้ตัวของเรามากเกินไปครับเมื่อเล่นไปซักพัก ทีนี้จะเจอซอมบี้มาทีเป็นฝูงเลยครับเมื่อถึงช่วงท้ายของด่าน ก็จะเจอบอส ที่ถึงจะตายยากตายเย็น แต่ก็เป้าใหญ่ที่เล็งง่ายดีครับยังไงก็ระวังๆตัวด้วยน่ะครับ เพราะถ้าเกิดพลาดจนแพ้ขึ้นมาแล้วละก็ อาจจะต้องเริ่มใหม่กันอีกยาวเลยละครับ

หมายเหตุ : เกมนี้จะเล่นได้ใน iPhone, iPod touch, and iPad ที่มี iOS 3 หรือสูงกว่าเท่านั้นน่ะครับ
และก็เหมาะกับเด็กอายุที่เกิน 12 ปีขึ้นไปด้วยครับ

สำหรับใครสนใจเกมนี้ลองเข้าไปชมได้ที่เว็บไซต์ kongzhong หรือที่ iTune นี้ได้เลยครับ

แต่ถ้าใครอยากลองเล่นแบบเต็มๆซักหน่อยเพื่อให้แน่ใจก่อนที่จะจ่ายเงิน(หรืออาจจะไม่จ่ายอีกเลย -*-) ก็ลองชี้รูปที่สามดูน่ะครับ(แล้วถ้าติดใจยังไงก็อย่าลืมอุดหนุนของแท้บ้างน่ะครับ ใจเค้าใจเราครับ อนาคตจะได้มีเกมภาคต่อไปแบบนี้มาให้เล่นกันอีกด้วยครับ)


ข้อความถูกซ่อนไว้แสดงให้เห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น:
กรุณา Login หรือ สมัครเป็นสมาชิก

ขอขอบคุณ : kongzhong