สายการบินนกแอร์ได้เพิ่มช่องทางการให้ข้อมูลสำหรับลูกค้าที่ใช้โทรศัพท์ Blackberry แล้ววันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบตารางการบิน การสำรองที่นั่ง การเช็คอิน พร้อมทั้งการแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาเที่ยวบิน ด้วยคุณสมบัติที่มีเหล่านี้ นกแอร์บน Blackberry จะช่วยให้ทุกการเดินทางของคุณเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้นมากเลยทีเดียว


http://www.nokair.com/blackberry/Nokair.jad
Link สแกนบาร์โค๊ดครับ เพราะโปรแกรมตัวนี้ยังไม่มีให้โหลดใน BB App World


ขนาดของโปรแกรมยังไม่ถึง 700 KB เลยครับเล็กมากๆที่หน้าจอหลัก จะมีเมนูหลักๆออกเป็น 4 อย่างให้เราได้เลือกใช้ในส่วนของการค้นหาตารางการบิน ที่ให้เราได้ลองเลือกดูที่หมาย ปลายทาง วันเวลาที่ต้องการ


เมื่อเลือกแล้ว ในหน้านี้โปรแกรมก็จะแสดงรายละเอียดของเที่ยวบินในแต่ละวันออกมาจากนั้นเราก็มาในส่วนเมนูของการจองตั๋วเครื่องบินครับเมื่อได้ใส่รายละเอียดในการจองครบแล้ว ก็จะมาเลือกประเภทของที่นั่งกันต่อครับเมื่อจองเสร็จ ทีนี้เราก็เอาหมายเลขการจองที่ได้มานั้น ใช้เช็คอินเที่ยวบินที่เราต้องการได้แล้วครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับการรูปแบบการบริการแบบใหม่ที่อาจจะช่วยให้การเดินทางของเราง่ายและรวดเร็วขึ้นกว่าเดิม(หรืออาจจะสับสนและช้ากว่าเดิมแทน -*- ) ต่อจากนี้ไปในอนาคตคงจะมีรูปแบบบริการแปลกๆใหม่ๆผ่านทางโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้นมาอีกเรื่อยๆ และบางทีแค่โทรศัพท์เพียงเครื่องเดียวอาจจะเปลี่ยนวิถีชีวิตในรูปแบบเดิมๆของเราไปเลยจริงๆ


ขอขอบคุณ : Nokair